Cho trẻ Mầm non & Tiểu học thêm yêu ngôn ngữ mẹ đẻ

Là sản phẩm đầu tiên được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt - VMonkey là tâm huyết trong hơn 2 năm của đội ngũ chuyên gia Monkey và chị Phan Hồ Điệp (mẹ Nhật Nam) ở vai trò Giám đốc Dự án - với mong ước giúp các bạn nhỏ đang ở độ tuổi Mầm non và Tiểu học thêm yêu ngôn ngữ mẹ đẻ! 

Sau những ứng dụng giáo dục nổi tiếng và được hàng triệu người dùng lựa chọn trên toàn cầu Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math, anh Đào Xuân Hoàng và đội ngũ Monkey ấp ủ xây dựng một ứng dụng dành riêng cho các bạn nhỏ Việt Nam. 

Cho đến nay, dạy tiếng Việt cho trẻ nhỏ như thế nào là một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ thôi khiến cho phụ huynh lo nghĩ, với những tranh cãi chưa có hồi kết của các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào, điều không ai trong chúng ta có thể phủ nhận là: Dạy tiếng Việt không chỉ là dạy ngôn ngữ, kĩ năng - mà còn cần khơi dậy tình yêu tiếng Việt cho các con. VMonkey là một “món quà” được ấp ủ theo tâm niệm này! 

Anh Hoàng và đội ngũ cộng sự Monkey thảo luận về kho truyện tiếng Việt

Được xây dựng theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, bám sát chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT cho cấp Tiểu học, VMonkey tập trung vào việc Rèn kỹ năng Nghe - Đọc-hiểu cho trẻ Mầm non & Tiểu học, đồng thời giúp các con phát triển nhận thức, kĩ năng xã hội và bồi đắp trí tuệ cảm xúc (EQ). 

Giống như Monkey Stories nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của ba mẹ về phương pháp học qua truyện tranh tương tác, VMonkey cũng là những truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, thơ,.... Với sự dẫn dắt của chị Phan Hồ Điệp - Giảng viên Đại học Sư Phạm - mẹ của em bé mà mọi người vẫn quen gọi là "thần đồng" Đỗ Nhật Nam, VMonkey được xây dựng với sự chăm chút, đầu tư, chọn lọc kĩ lưỡng và sự am hiểu tâm lý con trẻ của một giáo viên lâu năm trong nghề - và là một người mẹ giàu kinh nghiệm và trải nghiệm. Công việc tiếp xúc với nhiều trẻ em, một trong những mối bận tâm lớn nhất của người mẹ, cũng là một cô giáo này là trẻ em Việt trước hết cần sử dụng ngôn ngữ Việt thành thạo đẹp đẽ, hiệu quả. Chị Điệp tin rằng đọc truyện là cách vun đắp cho các con kho tàng kiến thức, đồng thời lại rèn luyện kỹ năng nghe - đọc hiểu cho các con dễ dàng hơn cả. Xây dựng được cả kho truyện phong phú về đề tài, đa dạng về thể loại, đảm bảo về chất lượng không hề dễ - nhưng với mong muốn giúp ba mẹ có được một nguồn tài liệu dồi dào mà không mất nhiều công sức hay chi phí - chị Điệp cùng đội ngũ Monkey đã ứng dụng thành tựu của công nghệ để hiện thực hóa điều này. 

CEO Đào Xuân Hoàng, Chị Phan Hồ Điệp - Giám đốc dự án VMonkey và "thần đồng" Đỗ Nhật Nam 

Hành trình từ lúc thai nghén đến khi cho ra đời VMonkey cũng lắm gian nan, bởi tiếng Việt quả thật không hề đơn giản. Mỗi câu chuyện, hình ảnh, nhân vật, sử dụng ngôn ngữ, giọng đọc, ngữ điệu phổ thông hay địa phương như thế nào đều được đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ, viết nội dung và thiết kế của Monkey nghiên cứu kỹ lưỡng. Mục tiêu là vừa giúp ba mẹ có một kho truyện chất lượng, chọn lọc, bám sát theo chương trình Giáo dục Phổ thông mới để đọc cho con hoặc cho con nghe mỗi ngày, rèn kỹ năng Nghe - Đọc hiểu cho trẻ Mầm non và Tiểu học, bồi đắp tâm hồn, trí tuệ cảm xúc cho con; đồng thời có thể giúp các bé làm chủ tiếng Việt, trở thành một người nói hay - viết giỏi bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Mỗi câu chuyện để làm được hai nhiệm vụ đó, vừa phải có nội dung câu chữ đơn giản, phù hợp với sự hiểu biết và trình độ nhận thức của con, vừa phải đủ phong phú, đa dạng, tinh tế, chọn lọc và chính xác để xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho con từ đầu. Bởi thế, phải mất tới 2 năm, VMonkey mới hoàn thiện.

 

Ngày 15/03/2019 VMonkey - Rèn kỹ năng Nghe - Đọc hiểu cho trẻ Mầm non & Tiểu học chính thức ra mắt. Với kho tàng khổng lồ bao gồm: hơn 400 truyện tiếng Việt hấp dẫn, hơn 180 audio book chọn lọc. Sau thời gian ngắn ra mắt, ứng dụng đã trở thành "tủ sách di động" thân thiết của hàng trăm nghìn bạn nhỏ. Đặc biệt, dù sử dụng tiếng Việt, nhưng không chỉ ở Việt Nam, VMonkey còn được nhiều người Việt ở nước ngoài hay các gia đình người nước ngoài ở Việt Nam sử dụng, như một cách giúp các em dễ dàng học và yêu tiếng Việt. Đặc biệt, tháng 9 năm 2019, VMonkey vinh dự được App Store lựa chọn là ứng dụng tiêu biểu cho trẻ em được làm nổi bật bên cạnh các ứng dụng học tập nổi tiếng khác trên thế giới.

VMonkey - Truyện Việt nuôi dưỡng tâm hồn 

Ứng dụng không chỉ cung cấp kho tàng truyện thiếu nhi mà còn giúp trẻ phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng nghe - đọc hiểu tiếng Việt cho trẻ Mầm non và Tiểu học đồng thời phát triển nhận thức, kỹ năng xã hội, trí tuệ cảm xúc (EQ) cho bé. VMonkey cũng trở thành người bạn thân thiết của tuổi thơ của trẻ nhỏ từ những năm tháng đầu đời, cũng như là phương tiện gắn kết tình cảm của mỗi gia đình Việt Nam, để tuổi thơ con được lớn lên bên ba mẹ cùng với những câu chuyện mỗi ngày. 

 

 

VMonkey đã trở thành ứng dụng uy tín và được hàng ngàn phụ huynh tin chọn

 Vn top2
Rèn kĩ năng Nghe - Đọc hiểu tiếng Việt cho trẻ Mầm non và Tiểu học
 Vm top1
Bám sát chuẩn đầu ra cấp Tiểu học của Bộ GD&ĐT