Hướng dẫn chung về VMonkey

VMonkey là kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam được xây dựng theo chuẩn Giáo dục với mục đích giúp trẻ phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội, khơi dậy tình yêu tiếng Việt trong trẻ. Đồng thời, thông qua hệ thống truyện còn giúp trẻ sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cũng như để trẻ thêm hiểu biết về thế giới xung quanh. VMonkey mang tới cho trẻ trải nghiệm đọc truyện thú vị, mang tính tương tác cao và độc đáo.

Vmonkey giúp ba mẹ đồng hành cùng con yêu nuôi dưỡng tâm hồnphát triển ngôn ngữ trong độ tuổi từ 0 - 10 tuổi.

VMonkey được xây dựng trên khung chuẩn Giáo dục của Bộ Giáo dục với các tiêu chí phù hợp từng độ tuổi.

Vmonkey có 3 cấp độ học: Nhà trẻ, Mẫu giáo và Tiểu học;

2.1 Cấp độ Nhà trẻ được chia làm 3 độ tuổi khác nhau, mỗi độ tuổi tương ứng với cấp độ truyện phù hợp:

 • Độ tuổi từ 0 đến 12 tháng tuổi tương ứng với cấp độ truyện Level A (Dành cho mẹ và bé)
 • Độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi tương ứng với cấp độ truyện Level B
 • Độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi tương ứng với cấp độ truyện Level C

Hệ thống truyện dành cho Nhà trẻ nhằm mục đích giúp trẻ làm quen với những sự vật, sự việc quen thuộc trong cuộc sống từ đó giáo dục phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội và thẩm mĩ cho trẻ.

 

2.2 Cấp độ Mẫu giáo được chia thành 3 độ tuổi khác nhau, mỗi độ tuổi tương ứng với cấp độ truyện phù hợp:

 • Độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi tương ứng với cấp độ truyện Level D
 • Độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi tương ứng với cấp độ truyện Level E
 • Độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi tương ứng với cấp độ truyện F

Chương trình giáo dục Mẫu giáo nhằm giúp trẻ từ 3 đến 6 tuổi phát triển hài hoà về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kĩ năng xã hội và thẩm mĩ, chuẩn bị cho trẻ vào học ở bậc Tiểu học.

 

2.3 Cấp độ Tiểu học được chia làm 5 độ tuổi khác nhau, mỗi độ tuổi tương ứng với cấp độ truyện phù hợp:

 • Độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi tương ứng với cấp độ truyện level G
 • Độ tuổi từ 7 đến 8 tuổi tương ứng với cấp độ truyện level H
 • Độ tuổi từ 8 đến 9 tuổi tương ứng với cấp độ truyện level I
 • Độ tuổi từ 9 đến 10 tuổi tương ứng với cấp độ truyện level J
 • Độ tuổi từ 10 đến 11 tuổi tương ứng với cấp độ truyện level K

Chương trình giáo dục Tiểu học nhằm giúp trẻ từ 7 đến 11 tuổi phát triển kiến thức tự nhiên, văn hoá, xã hội, giúp trẻ khám phá thế giới học đường và bạn bè mớ, giúp trẻ học cách tự lập, tự tin cũng như tiếp thu những giá trị đạo đức và tình thần, thúc đẩy khả năng nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh trong giờ học cũng như các hoạt động ngoài giờ học.

Vmonkey sử dụng các phương pháp học đa dạng và hiệu quả:

- Video hướng dẫn: giúp trẻ hình thành thói quen đọc truyện mỗi ngày. Thông qua hệ thống truyện còn giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, hiểu biết về thế giới xung quanh; hiểu hơn về những sự tích, truyền thuyết trong kho tàng Văn học dân gian Việt Nam và những truyện kinh điển nổi tiếng thế giới dưới nhiều hình thức thể hiện mới mẻ, phong phú phù hợp với Văn hóa Việt.

- Hoạt động học tương tác: Các tính năng của kho truyện tranh VMonkey được xây dựng nhằm giúp trẻ dễ sử dụng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất.

- Chữ hiển thị và đổi màu theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi, học đọc hiệu quả, trẻ hiểu được mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

- Tương tác chạm giúp trẻ nhận biết được các nhân vật và các đối tượng được nhắc đến trong từng trang truyện, ngoài ra trẻ còn biết thêm nhiều những từ mới, xâu chuỗi được các tình huống, tuyến nhân vật và giúp trẻ nhận biết, ghi nhớ nhanh nhất những hình ảnh mà mình tiếp xúc trong truyện.

- Chức năng ghi âm (trên điện thoại và ipad) cho phép trẻ được thử sức ghi âm giọng đọc của mình và lưu lại dưới dạng video, giúp trẻ hứng thú hơn với việc rèn luyện, nâng cao kĩ năng đọc và kể chuyện từ đó phụ huynh hoặc trẻ có phể phát hiện thêm các khả năng khác của trẻ.

- Tính năng di động giúp trẻ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, học mà chơi - chơi mà học.

 

Chương trình Vmonkey hoàn toàn được xây dựng phù hợp theo cấp độ và độ tuổi của trẻ ở Việt Nam nói riêng và trẻ em trên thế giới nói chung.

VMonkey gồm hơn 300 truyện được chia cấp độ phù hợp với khả năng tiếp thu ngôn ngữ và các hoạt động thường ngày của trẻ trong độ tuổi từ Nhà trẻ, Mầm non đến Tiểu học. Trẻ dần tăng khả năng vận dụng từ ngữ, đồng thời có thêm kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống thông qua các bài học được lồng ghép trong mỗi truyện.

Kho truyện tranh tương tác gồm 10 chủ đề gần gũi: Gia đình và bạn bè, Động vật, Thực vật, Cuộc sống xung quanh bé, Giao thông, Sáng tạo thú vị, Kiến thức hay, Trải nghiệm vui, Thiên nhiên, Ngụ ngôn và cổ tích, được thể hiện qua các ảnh thật, hình vẽ đẹp mắt, hoạt hoạ sinh động giúp trẻ hiểu đúng và hứng thú khi đọc truyện.

Kho sách nói được chọn lọc trong kho tàng văn học Việt Nam và thế giới được chia thành bốn thể loại: Kinh điển, Thơ, Bài học cuộc sống và Cổ tích, dân gian có nội dung nhân văn và ý nghĩa nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Truyện được thể hiện qua giọng đọc chuẩn, giàu cảm xúc kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh giúp trẻ thêm hứng thú khi nghe.

 

Mỗi truyện tranh tương tác được thể hiện qua một giọng đọc phương ngữ Bắc Bộ hoặc Nam Bộ.

VMonkey sử dụng phương pháp dạy và học tiếng Việt cho trẻ thông qua đọc và nghe truyện gắn với hình ảnh, hoạt hoạ sinh động, phù hợp. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển ngôn ngữ trẻ trong giai đoạn đầu đời.

-  Phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con;

-  Mở rộng vốn từ, giúp con nói năng lưu loát, tự tin giao tiếp;

-  Trao cho con tri thức, sự hiểu biết sâu rộng về thế giới xung quanh để con “dám” ước mơ;

-  Thôi thúc khả năng phát âm và hình thành kĩ năng cơ bản cho con về cách đọc;

- Nuôi dưỡng tâm hồn, trau dồi cảm xúc giúp con hình thành nhân cách, thói quen và những đức tính tốt ngay từ nhỏ.

- Tạo ra sợi dây gắn kết tình cảm gia đình khi cùng con đọc truyện mỗi ngày.

Khách hàng có thể tìm hiểu và đọc tin tức về chúng tôi tại:

Website: http://www.vmonkey.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VMonkeyso1VietNam/

Cộng đồng người dùng Monkey: https://www.facebook.com/groups/donghanhcungconhocmonkey/

Khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm của Monkey qua các kênh giao dịch như sau:

 1. Đặt hàng online qua link đăng ký hoặc qua Ứng dụng, sau khi đặt hàng sẽ có Tư vấn viên liên hệ với bạn để xác nhận thông tin đơn hàng của bạn.
 2. Trực tiếp đến mua tại VPGD Công ty Cổ phần Early Start - tầng 12 Tòa nhà Zen Tower - Số 12 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.
 3. Giao dịch mua qua các hệ thống Đại lý chính thức của Monkey Junior như Kyna.vn...

- Giao hàng và thu tiền tại nhà.

- Thanh toán chuyển khoản.

- Thanh toán qua cổng thanh toán

- Thanh toán bằng thẻ tín dung đăng ký với Apply hoặc Google

Sau khi việc thanh toán hoàn tất, chúng tôi sẽ gửi bạn mã kích hoạt sản phẩm cùng với hướng dẫn sử dụng mã. Mỗi mã kích hoạt này sẽ cho phép bạn sử dụng nội dung mua trên 2 thiết bị.

Thời gian sử dụng của chương trình tùy thuộc vào gói học mà bạn đăng ký mua.

Bạn có thể tải và cài Vmonkey trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS/Android, Macbook và máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Cấu hình yêu cầu của thiết bị cài đặt phần mềm (hình các thiết bị dùng hệ điều hành và nội dung phiên bản chèn trên hình)
- Hệ điều hành windows: phiên bản win7 trở lên.
- Hệ điều hành OSX: phiên bản 10.9 trở lên.
- Thiết bị di động Android: phiên bản Android 4.4 trở lên.
- Thiết bị di động IOS: phiên bản 9.0 trở lên
Lưu ý: Bạn vui lòng giữ kết nối Internet ổn định trong quá trình tải phần mềm, cài đặt, nhập Mã kích hoạt và tải bài học.

Bạn vui lòng thường xuyên cập nhập ứng dụng tại cửa hàng trực tuyến (CHplay/Android) để sử dụng phiên bản mới nhất của chương trình.

Mã kích hoạt (MKH) là 1 dãy gồm 10 ký tự tương tự như sau: 8SA9X-Q3XKH (mã chỉ mang tính chất minh họa). MKH này rất quan trọng, gắn liền với mọi quyền lợi của gói học. Người dùng vui lòng bảo mật và giữ lại MKH để đảm bảo quyền lợi của gói học (ví dụ: thay đổi thiết bị, khôi phục gói học…)

Để nhập mã kích hoạt, khách hàng nhấp vào mục "Bố mẹ" ở góc dưới cùng của màn hình, thực hiện phép tính theo yêu cầu, sau đó chọn biểu tượng "chìa khóa" -> "Nhập MKH" để nhập mã kích hoạt và sử dụng chương trình theo gói học đã mua. Sau khi nhập mã thành công, chương trình sẽ hiện thị thông báo Nhập thành công cùng thông tin thời hạn sử dụng của gói học.

Ấn vào mục "Mã kích hoạt"

Nhập mã kích hoạt vào và ấn nút gửi

Cách kiểm tra thông tin gói học đã nhập tại thiết bị

Mỗi gói học bạn được kích hoạt sử dụng đồng thời trên 02 thiết bị, trong suốt quá trình sử dụng gói  học, nếu người dùng có nhu cầu có thể đổi sang 02 thiết bị khác, tổng số thiết bị được sử dụng trong suốt quá trình sử dụng gói học là 04 (hoặc 06 thiết bị tùy thuộc vào chương trình tri ân khách hàng).

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi hoặc hủy quyền sử dụng của thiết bị để cài đặt gói học trên thiết bị khác, bạn có thể thực hiện chuyển đổi, hủy quyền sử dụng thiết bị tại mục Quản lý thiết bị.

Để chuyển đổi thiết bị, bạn có thể thực hiện thao tác tại mục Quản lý thiết bị ngay trên thiết bị đang sử dụng hoặc trên thiết bị mới.

- Trên thiết bị mới: Khi đã sử dụng trên 2 thiết bị và bạn muốn đổi sang thiết bị tiếp theo để sử dụng, bạn vui lòng cài đặt chương trình trên thiết bị mới và nhập đúng mã kích hoạt (MKH) đã được cấp. Bạn nhận được thông báo, chọn Hủy quyền sử dụng thiết bị để hủy quyền của 1 trong 2 thiết bị đang sử dụng. Chọn thiết bị muốn Hủy quyền sử dụng, nhập thông tin số điện thoại hoặc email đã đăng ký mua để xác nhận thao tác Hủy quyền sử dụng.

- Trên thiết bị đang sử dụng: Nếu bạn muốn Hủy quyền sử dụng của chính thiết bị mình đang sử dụng hoặc 1 thiết bị khác từ thiết bị bạn đang dùng thì: Vào mục Bố mẹ -> Quản lý thiết bị đã kích hoạt -> chọn thiết bị muốn Hủy và thao tác tương tự.

 

Sau khi tải nội dung bài học, bạn hoàn toàn có thể học toàn bộ nội dung đã tải mà không cần kết nối mạng Internet.

Bạn có thể thấy trên màn hình chính của chương trình mục “Bố mẹ” - đây chính là thanh công cụ giúp bạn quản lý chương trình học như: nhập Mã kích hoạt, quản lý thiết bị, nhận thông báo của chương trình, quản lý thông tin người học và những tính năng khác.

 • Với các bé bắt đầu hay đang học nói (0-2 tuổi) sẽ rất hiệu quả khi được nghe các truyện dành cho độ tuổi này (cấp độ Nhà trẻ/ level A, B) lặp lại nhiều lần. Não bé dần lưu hình ảnh, hoạt động gắn với từ, cụm từ đọc kèm, từ đó sẽ hình thành phản xạ nói, đọc nhanh nhạy.
 • Với các bé lớn tuổi hơn (3-6 tuổi) đã có thể nói các câu hoàn chỉnh, miêu tả, thể hiện cảm xúc, hoạt động đa dạng nên chọn các truyện có cấu trúc câu, các bài thơ, câu chuyện dạy về kĩ năng trong cuộc sống và truyện có tình tiết (cấp độ Mẫu giáo/level C, D, E, F).
 • Việc đọc truyện kết hợp xem ảnh thật, tranh vẽ, hoạt hoạ thúc đẩy bé giao tiếp, học hỏi kĩ năng sử dụng từ ngữ đúng với hoàn cảnh, cảm xúc.
 • Sách nói cũng được chia theo cấp độ tuỳ thuộc nội dung và độ dài của truyện, phù hợp với độ tuổi từ nhà trẻ, mầm non đến tiểu học.

Nghe kể chuyện trước khi đi ngủ như là phần thưởng hằng ngày cha mẹ có thể dành cho bé để bé không chỉ có một giấc ngủ ngon, mà đây còn là cơ hội bé được thoả trí tưởng tượng cùng các diễn biến của truyện.

Chương trình cài đặt và có nội dung dùng thử miễn phí. Để sử dụng không giới hạn tất cả nội dung của chương trình, bạn cần đăng ký mua các gói học theo bảng giá chi tiết tại website.

- Địa chỉ công ty: Tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.

- Tổng đài hỗ trợ Monkey Care: 1900 6360 52

- Email hỗ trợ: monkeyxinchao@monkey.edu.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/VMonkeyso1VietNam/

- Cộng đồng người dùng Monkey: https://www.facebook.com/groups/donghanhcungconhocmonkey/

 

Bước 1: Truy cập link: http://bit.ly/caidatVM04 hoặc tìm kiếm Vmonkey tại (Appstore) với hệ điều hành IOS hoặc (CH Play) với hệ điều hành Android.

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vmonkey thì tải chương trình về.

Ảnh 1: Hướng dẫn tìm và cài đặt VMonkey trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Ảnh 2: Hướng dẫn tìm và cài đặt Vmonkey trên thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập linkhttp://bit.ly/caidatVM04  sẽ xuất hiện trang để người dùng tự động tải về.

Bước 2: Mở file tải về và cài đặt theo hướng dẫn để hoàn tất việc tải chương trình và sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào link: http://bit.ly/caidatVM04.  Ấn vào nút View in Mac App Store.

Bước 2: Ấn Nhận để tải và cài đặt chương trình tại Macbook.