Những câu chuyện của buổi tối thần tiên và ước mơ xây dựng kho truyện Việt

“Từ ngày biết Hoàng với hệ sinh thái sản phẩm Monkey, mình đã lỡ mến, lỡ yêu. Và cuối cùng dự án hợp tác đầu tiên đã ra đời, VMonkey - Kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam”. (Trích lời chị Phan Hồ Điệp)


Bước đầu ghi dấu tiếng vang lớn trên đất Mỹ với danh hiệu "Giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu". Monkey Junior đã đặt nền móng đầu tiên về chương trình học ngôn ngữ cho trẻ em, 5 triệu phụ huynh tin dùng không chỉ ở riêng Việt Nam và hơn 100 quốc gia khác nữa. Từ sự đón nhận nồng nhiệt của hàng triệu phụ huynh, anh Đào Xuân Hoàng đã khai phá ra sứ mệnh của mình. Qua nhiều năm anh miệt mài nghiên cứu cùng đội ngũ, năm 2017 Monkey Stories ra mắt, tiếp nối năm 2018 Monkey Math chào đời trong sự đón chờ của rất nhiều phụ huynh trong và ngoài nước. Từ những dấu ấn này, mối nhân duyên giữa anh Đào Xuân Hoàng và chị Phan Hồ Điệp cũng bắt đầu từ đây.

Nhà sáng lập Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math - Anh Đào Xuân Hoàng.

Chị Điệp chia sẻ "Mình vốn là một giảng viên của Đại Học sư Phạm Hà Nội cũng giống như bao bà mẹ bình thường khác. Từ ngày có Nhật Nam cuộc sống mình có thêm nhiều cung bậc, Nhật Nam là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế đã mang đến cho mình, nhưng vô tình thượng đế cũng mang đến cho mình nhiều thách thức". (chị cười)

"Mình vốn yêu con chữ, thơ ca nên từ khi còn nhỏ Nam đã được lớn lên theo cách của riêng mình. Vào buổi tối mẹ con mình có "khoảng thời gian đặc biệt" đó là khoảng thời gian không dài (chừng 20-30 phút mỗi ngày) nhưng “đặc biệt” bởi mình thực sự, thực sự dành toàn bộ tâm trí cho con. Mình đặt đồng hồ báo thức để nhắc cho cả nhà nhớ, đã bắt đầu khoảng thời gian đặc biệt. Thông báo với con khi còn 5 phút nữa là đến giờ “đặc biệt”. Và cũng tỏ ra tiếc nuối thông báo khi còn 5 phút nữa là kết thúc. Luôn ôm con, mỉm cười, hỏi con xem liệu con thích hoạt động gì cho khoảng thời gian đó. Bằng những cách đó, mình thấy một ngày trôi qua thật dễ chịu và cũng không có cảm giác day dứt: Ôi, hôm nay mình chưa kịp chơi với con tí nào. Tất nhiên, ngoài thời gian đó, cứ lúc nào có thể trò chuyện, chơi cùng với con thì mình luôn tận dụng. Khi Nam còn nhỏ, mỗi lần đến khoảng thời gian đặc biệt, mình thường tiến hành hai hoạt động là: Đọc sách mà massage cho con. Những câu chuyện thú vị nhẹ nhàng và thực sự là “đọc với con” khiến Nam chờ đợi hàng ngày đến giờ khắc “đặc biệt”. Đọc xong, mình bật một bản nhạc êm dịu rồi xoa tay, xoa lưng, bàn chân, mặt… và nói với con những lời yêu thương trước lúc con ngủ. Cứ thế, đó là những buổi tối êm đềm, thành “tài sản” của mẹ con mình”.

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Chị Điệp kể tiếp "Ngày biết đến Monkey Stories mình đã phải tự thốt lên " Sao lại có một kho truyện tiếng Anh khổng lồ đến vậy". Mình viết rất nhiều sách truyện, thơ ca cho trẻ em và cũng ước mơ có một kho truyện tiếng Việt của riêng mình. Ngày gặp Hoàng mình cũng không ngờ, ông bố trẻ này đã lên ý tưởng và xây dựng được gần 1 năm rồi. Tuy nhiên kho truyện vẫn còn rất nhiều mục chưa hoàn thiện, vì vậy mình đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng để tiếp tục viết tiếp ước mơ này".

Anh Hoàng và chị Điệp gặp nhau mở đầu cho ước mơ đã được ấp ủ.

Sau 2 năm xây dựng và phát triển, ngày 15/3/2019 VMonkey - Kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam chính thức ra mắt.

VMonkey được xây dựng theo chuẩn Giáo dục với mục đích giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển ngôn ngữ và đặc biệt khơi dậy tình yêu tiếng Việt trong trẻ. Đồng thời, thông qua hệ thống truyện còn giúp trẻ sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cũng như để trẻ thêm hiểu biết về thế giới xung quanh. VMonkey mang tới cho trẻ trải nghiệm đọc truyện thú vị, mang tính tương tác cao và độc đáo. Giúp ba mẹ đồng hành cùng con yêu nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ trong độ tuổi từ 0-10.

VMonkey - Kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam

Sự ra đời của VMonkey sẽ tiếp bước thành công của những người anh đi trước. Đây là sản phẩm thứ 4 của công ty CP Early Start nhằm hướng tới xây dựng một hệ thống chương trình giáo dục hoàn thiện cho các bé bao gồm ngôn ngữ, toán học và khoa học mà anh Hoàng cùng cộng sự đang tiến hành. Anh cùng đội ngũ Monkey luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bé, các bậc phụ huynh trên con đường phát triển ngôn ngữ và chinh phục tri thức trong tương lai.